Địa chỉ: KHOÁI CHÂU

Trường Mầm non Thị trấn Khoái Châu với công tác phòng chống dịch Covid - 19

Trường Mầm non Thị trấn Khoái Châu Với công tác phòng dịch Covid - 19

Thực hiện công văn hỏa tốc 269 ngày 03/02/2020 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh NcoV. Công Văn số 42/PGDĐT ngày 12 tháng 02 năm 2020 về việc tiếp tục triển khai phun khử trùng trong các nhà trường.

Trường mầm non Thị trấn Khoái Châu đã xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, thành lập ban chỉ đạo phòng chống, viết bài tuyên truyền, chỉ đạo giáo viên tổng vệ sinh lớp học, đồ dùng đồ chơi trong lớp, vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp sạch sẽ, lau rửa đồ dùng đồ chơi, giặt rèm cửa, chiếu, giường ngủ……. phân lịch trực cho cán bộ giáo viên ở từng khu, chỉ đạo các khu báo cáo tình hình ngày 2 lần buổi sáng trước 9h50 phút, buổi chiều trước 15h50 phút vào nhóm chung của trường để nhà trường cập nhật tình hình báo cáo về PGD. Bên cạnh đó nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh chú ý đến sức khỏe của trẻ, đảm bảo chế độ dinh dưỡng, giữ ấm cơ thể cho trẻ, tăng cường nhắc nhở trẻ rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, luôn giữ cơ thể được sạch sẽ.

Trong thời gian nghỉ học nhà trường vẫn chỉ đạo giáo viên thường xuyên liên hệ với phụ huynh qua nhóm của lớp để nắm bắt tình hình.

Quán triệt CBGVNV trong trường thực hiện tốt công tác vệ sinh, phòng bệnh, tuyệt đối không chia sẻ, bình luận, đưa tin sai sự thật.

Nhà trường đã phun thuốc khử trùng ở tất cả các khu vực phòng học, phòng ăn, lan can, nhà bếp, nhà vệ sinh, … vào 2 đợt. (đợt 1 vào ngày 5/2/2020, đợt 2 vào ngày 13/2/2020).

Nhà trường đã in khẩu hiệu tuyên truyền về cách phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp và cách giảm nguy cơ nhiễm vi rút Corona treo ở cổng các điểm trường.

Nhà trường đã mua xà phòng rửa tay cho các lớp, mua nước sát khuẩn khô, nước lau sàn nhà sát khuẩn để phát cho các lớp. Trường mầm non Thị trấn đã làm tốt công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh trong nhà trường, Quyết tâm tạo một môi trường luôn sạch sẽ, an toàn đảm bảo cho trẻ khi trẻ trở lại trường lớp sau thời gian tạm nghỉ để tránh dịch.